Các loại nước uống tốt và cần thiết vào buổi sáng

#

Các loại nước uống tốt và cần thiết vào buổi sáng

Tầm quan trọng của nước uống vào buổi sáng
 
Như các bạn đã biết nước chiếm 70% cơ thể con người, khi chúng ta vận động nước không chỉ giúp giải khát mà còn tham gia vào quá trình chuyển hóa các chất trong cơ thể con người. Dù khi ngủ hay thức thì cơ thể cũng cần đến nước, nhưng sau một đêm dài say giấc đến sáng thức dậy thức uống nào tốt cho cho sức khỏe con người không phải ai cũng biết.
 
Cùng khám phá điều bổ ích về nước uống buổi sáng, điều nên và không nên với nước uống đóng bình để mang lại sự tươi mới và khỏe đẹp cho cuộc sống của bạn.
 
                                                     Nước uống tinh khiết tốt vào buổi sáng
 
Nước uống tinh khiết
 
Sau một giấc ngủ dài cơ thể bạn dễ bị mất nước việc cung cấp nước cho cơ thể vào mỗi buổi sáng là điều cần thiết. Một cốc nước uống tinh khiết hoặc nước khoáng thiên nhiên không ga là sự lựa chọn tốt cho cơ thể vào mỗi buổi sáng. Những nguyên tố canxi, magie có trong nước có lợi cho sức khỏe của bạn. Không nên uống nước lạnh vào mỗi buổi sáng sớm vì dạ dày bị kích thích mà không có cách nào đến được đường ruột, làm bụng bị chướng khí.
 
 Ngoài việc bổ sung nước cho cơ thể nước uống tinh khiết còn giúp thanh lọc cơ thể, làm đường họng, đường ruột như được rửa sạch sau một đêm dài để bắt đầu ngày mới đầy sức sống.
 
Nước chanh
 
Chanh có rất nhiều công dụng nhưng công dụng đối với các chị em phụ nữ là giảm cân rất hiệu quả. Mỗi buổi sáng thức dậy chị em có thể pha vài giọt chanh với nước uống đóng bình, hoặc  nước lọc ấm, sau đó cho thìa mật ong vào rồi khuấy đều. Rất tốt trong việc thanh lọc cơ thể thải bỏ chất độc và có lợi cho dạ dày và đường tiêu hóa, còn giúp đẹp da, khỏe mạnh. Ngoài ra nước chanh còn giúp giảm tình trạng hôi miệng cực kỳ hiệu quả.
 
Sữa tươi
 
Sau một đêm dài bạn có thể uống một cốc sữa tươi để bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể vào buổi sáng nhưng không nên uống một cốc sữa tươi làm đồ uống đầu tiên cho ngày mới vì lúc này bụng bạn đang trống rỗng khi uống sữa tươi vào dạ dày chưa kịp tiêu hóa đã chạy qua ruột, tiểu tràng chưa kịp hấp thu, khi ấy giá trị dinh dưỡng của sữa tươi bị biến mất. Bạn có thể uống sữa sau khi đã uống một cốc nước chanh mật ong hoặc sau khi ăn sáng xong.
 
Bạn nên uống sữa với nước uống tinh khiết đun sôi để đạt được chất lượng sữa.
 
Nước trái cây
 
Uống một cốc nước trái cây vào mỗi buổi sáng khi thức dậy là một điều sai lầm vì sáng dậy cơ thể bạn đang thiếu nước nên không thể bắt dạ dày và ruột phải làm việc ngày điều này không có lợi cho sức khỏe của bạn. Nước trái cây vừa giúp giải khát vừa bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể nhưng uống nước trái cây vào buổi sáng khi thức dậy là điều không đúng, nó có thể gây đau bụng khi ruột phải làm việc quá sức vào buổi sáng.
 
Để không bị rối giữa các phương pháp, bạn chỉ cần bổ sung nước uống tinh khiết cho cơ thể mỗi sáng, và cần thiết nhất là uống đầy đủ lượng nước 2 – 3 lít/ ngày cho cơ thể.
 
Chúc bạn lựa chọn được nước uống phù hợp tốt cho sức khỏe. Để chọn mua sản phẩm nước uống tinh khiết đóng bình uy tín, bạn nên chọn đại lý nước uống tinh khiết có bán nước có nguồn rõ ràng và được kiểm định chặt chẽ.
Bài viết khác