Cách giảm mất nước vào mùa nóng

#

Cách giảm mất nước vào mùa nóng

Mùa hè nắng nóng, nhiệt độ cao, thời tiết oi bức cơ thể bị ra mồ hôi nhiều dẫn tới mất nước. Cơ thể người lớn có sức chịu đựng cao hơn cũng như cơ chế khát nước sẽ bù nước cho cơ thể chủ động hơn đối với trẻ em, đối tượng bị ảnh hưởng rất nhiều khi thời tiết nắng nóng. Trẻ có thể bị mệt mỏi, táo bón…
 
 
Để bảo đảm sức khỏe cho bé nhà mình các bà, các mẹ cần phải bù nước cho trẻ như thế nào?
 
1. Thiếu nước ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.
Theo phản ứng tự nhiên, khi cơ thể thiếu nước các cơ quan hoạt động yếu hơn vì nước sẽ ưu tiên cho các bộ phận quan trọng như não, tim, gan, thận… Nếu thiếu nước nhẹ sẽ cơ thể cảm thấy mệt mỏi, buồn ngủ, da khô, táo bón, và rất nhiều bệnh khác…
 
2. Bù nước thế nào cho đúng cách.
Thức uống dành cho trẻ phải phù hợp theo độ tuổi của trẻ, trẻ nhỏ từ 0 đến 6 tháng tuổi  nên cho bú hoàn toàn bằng sữa mẹ không cần bổ sung thêm bất cứ nước gì khác.
 
Lứa tuổi trẻ có thể ăn dặm được từ 6 đến 12 tháng các mẹ có thể cho bé sử dụng nước sôi để nguội, nước suối , nước chanh  bổ sung vào bữa ăn chính. Ngoài ra cũng có thể sử dụng nước ép trái cây theo vị mà bé thích để bé có thể thích thú với món ăn của mình hơn.
 
Trẻ từ 1 tuổi trở nên thì có thể uống bất cứ loại nước uống nài mà người lớn có thể sử dụng.
 
3. Cách uống nước đúng cách dành cho trẻ.
- Uống nước ấm không uống nước lạnh. Nước lạnh sẽ làm dạ dày đường ruột gặp lạnh đột ngột, khiến dạ dày không kịp thích ứng có thể gây tiêu chảy. Khi cho trẻ uống nước quá nóng có thể gây tổn thương niêm mạc thực quản..
 
- Uống nước chậm không uống quá nhanh.
- Uống nước sớm không uống nước muộn. Cần cho trẻ uống nước điều độ giống như ăn cơm và cung cấp nước kịp thời cho cơ thể khi thiếu nước.
- Vừa uống nước vừa ăn nước. Trẻ thường rất lười uống nước, vì vậy bạn cần bổ sung cả nước cho bé ngay cả trong những bữa ăn và những loại rau củ chứa nhiều nước như bí đỏ, cà chua, dưa,…
- Uống nước phù hợp với thể trạng của cơ thể.
Uống đủ nước và đảm bảo nguồn nước uống là nước sạch không ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ. Mỗi gia đình nên trang bị cho mình một thiết bị lọc nước thông minh để bảo vệ cho cả gia đình cũng như những đứa trẻ của tương lai. Máy lọc nước Nanohome đã được kiểm nghiệm và chứng nhận tại các tổ chức uy tín nhất Việt Nam.
Bài viết khác