Không nên uống nước khoáng có ga tùy thích

#

Không nên uống nước khoáng có ga tùy thích

 
1. Người bị huyết ápcao không nên uống nước khoáng có ga?
 
Đúng.
Nước khoáng có ga chứanhiều natri (muối). Người đang ăn kiêng, người cao huyết áp, người bịphù… không nên uống loại nước này.
 
Ngược lại, nên uống nhiềunước khoáng có ga vào mùa hè hay sau khi vận động mạnh… để bù đắp cholượng chất khoáng bị mất đi do cơ thể thoát ra nhiều mồ hôi.
 
2. Nước khoáng có ga tốt cho sức khỏe?
 
Đúng.
Nước khoáng có ga hay không có ga đều bổ sungthêm các nguyên tố vi lượng như kẽm, magie, canxi… nên có chức năng bồi bổsức khỏe cho cơ thể. Ngoài ra, nước khoáng còn giúp cơ thể thanh lọc và thảinhiều độc tố ra bên ngoài
 
3. Uống tùy thích nướckhoáng có ga?
 
Sai.
Vì nước có ga chứa nhiềubicarbonate nên nếu uống quá nhiều có thể bị trướng bụng. Đôi khi, uốngvô độ loại nước này còn có thể gây ra chứng viêm ruột kết ở những ngườicó cơ địa “nhạy cảm”
 
 
Một số loại nước khoáng còn chứa nhiều flo trongthành phần (trên 2g/l) nên nếu uống nhiều còn có thể làm hỏng, làm ố răng.
 
4. Nước khoáng giúptiêu hóa dễ dàng hơn?
 
Đúng.
Thành phần nước khoángrất giàu canxi, natri và ma-giê nên kích thích tiêu hóa dễ dàng hơn. Cácchất khoáng còn giúp hạn chế cảm giác nặng bụng sau khi rời bàn ăn.
 
Người gặp các vấn đề về dạ dày nên thường xuyênuống nước khoáng. Tuy nhiên, tránh uống quá nhiều loại nước này để không bịtrướng bụng.
Bài viết khác