Sử dụng nước uống như thế nào là hợp lý và khoa học?

#

Sử dụng nước uống như thế nào là hợp lý và khoa học?

Nước uống đóng một vai trò quan trọng, không thể thiếu đối với sự sống con người. Trong cơ thể chúng ta hơn 70% là nước, tuy nhiên sử dụng nước uống cũng phải sao cho thật khoa học và hợp lý, tránh những thói quen xấu làm ảnh hưởng tới sức khỏe.
Hình ảnh có liên quan
 
Sử dụng nước uống như thế nào là hợp lý và khoa học?
 
Người trẻ tuổi không nên quá thường xuyên uống nước tinh khiết:
Nước tinh khiết hay còn gọi là nước chưng cất, đây được xem là loại nước hoàn toàn tinh sạch, đã được khử hết các tạp chất có trong nước như: vi rút, vi khuẩn, chất ô nhiễm hữu cơ, các kim loại nặng, thậm chí bao gồm cả những vi lượng, khoáng chất có lợi trong thành phần nước tự nhiên. Tuy nhiên, việc lạm dụng quá nhiều nước tinh khiết là điều không tốt cho sức khỏe đặc biệt là với những người ở lứa tuổi thanh thiếu niên đang rất cần đến các nguyên tố vi lượng. Theo các nhà nhà nghiên cứu thì nước cung cấp khoảng 50% vi chất cho cơ thế và 50% còn lại qua đường thức ăn. Vì vậy nếu quá lạm dụng việc dùng nước tinh khiết về lâu về dài có thể gây nên tình trạng thiếu vi chất và các bệnh lý nguy hiểm rất khó xác định. Quá trình phát triển của các em nhỏ đặc là não bộ sẽ bị ảnh hưởng nếu thiếu hụt những ezim quan trọng nào đó do thiếu vi chất. Ví dụ: Như thiếu chất đạm, canxi,chất béo, cacbonhydrat, magie,iot…
 
Nên sử dụng nước khoáng đóng chai đã được bộ y tế kiểm định:
 
Được lấy từ nguồn nước thiên nhiên ở sâu trong lòng đất hoặc từ giếng đào, nước khoáng có nhiều các nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể ví dụ như: Canxi, natri, magie, kali, Iốt, kẽm… Các thành phần vi lượng này rất cần thiết, đóng vai trò là chất xúc tác tham gia tích cực vào quá trình trao đổi chất. Nguồn nước khoáng tự nhiên chỉ cần qua xử lý đơn giản là có thể uống ngay được. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng ô nhiễm nguồn nước đang ngày một nặng nề nên trước khi sử dụng cần xác nhận loại nước này đã được Bộ y tế kiểm nghiệm hay chưa  và cho phép sản xuất chưa, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
 
Vào buổi sáng sớm mới dậy bạn nên uống một cốc nước tinh khiết  vì nó sẽ rất tốt cho sức khỏe. Không nên uống nước đun sôi để nguội quá lâu, quá 3 ngày, vì khi đó ôxy trong nước đã bốc đi gần hết, những vật hữu cơ bị phân giải và những vật vô cơ lắng xuống, vi sinh vật ở khắp mọi nơi sẽ xâm nhập vào nước sôi để nguội khiến giá trị của nước uống bị mất đi và không còn đảm bảo.
Bài viết khác